Hiện nay hầu hết các căn nhà đều sử dụng vật liệu lát sàn bằng gỗ hoặc bằng gạch men và phổ biến nhất vẫn là sàn nhà gạch men. Việc quét nhà là chưa đủ để làm sạch sàn nhà do vậy mọi người vẫn thường lau nhà hàng ngày để căn nhà sạch sẽ và thoáng mát. Để việc lau nhà dễ dàng và đơn giản hơn thì cây lau nhà chính là sự trợ giúp đắc lực của những người nội trợ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cây lau nhà bằng vải sản phẩm giúp bạn vệ sinh sàn nhà nhanh chóng.

1. Cây lau nhà bằng vải

Hiện nay những sản phẩm tiện lợi như cây lau nhà cũng có rất nhiều loại, có cây lau nhà bằng điện, cây lau nhà hơi nước và cây lau nhà bằng vải. Sản phẩm thông dụng và phổ biến nhất được mọi người sử dụng nhiều chính là cây lau nhà bằng vải.

Cây lau nhà bằng vải không phải tất cả đều được làm bằng vải mà cây lau nhà bằng vải ở đây là phần đầu lau bằng vải còn những bộ phận khác như cán cây lau nhà hay thùng vắt sẽ được làm bằng nhựa hoặc được làm bằng kim loại.

Cây lau nhà bằng vải cũng có nhiều loại như cây lau nhà hình chữ nhật hay cây lau nhà 360 độ với đầu lau được làm bằng vải sợi hay vải bông để lau nhà được sạch hơn và thấm hút nước tốt hơn. Mỗi loại sẽ mang đến cho gia đình những tiện ích và sự tiện lợi riêng cho mình.

2. Nên mua cây lau nhà loại nào

+ Cây lau nhà thông thường

Cây lau nhà thông thường thì chỉ có phần tay cầm chổi và phần vải bông thường được gắn liền với thân chổi. Khi sử dụng loại cây lau nhà này bạn sẽ phải dùng tay để giặt chổi khi lau nhà và phải dùng tay để vắt nước nên rất mất vệ sinh và tốn thời gian.

Hơn nữa khi bạn vắt nước bằng tay cũng không thể vắt sạch được hết nước nên khi lau nhà sẽ lâu khô nên có thể trơn trượt và dễ ngã đặc biệt nguy hiểm với những gia đình có trẻ nhỏ. Còn nếu như gia đình bạn sử dụng sàn gỗ thì có thể gây ẩm mốc và làm hỏng sàn.

Ưu điểm lớn nhất của cây lau nhà thông thường chính là có giá tương đối rẻ nên tiết kiệm được chi phí.

+ Cây lau nhà 360 độ

Sản phẩm cây lau nhà 360 độ mới được đưa ra thị trường nhưng đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bà nội chợ.

Điều đầu tiên khi nói về cây lau nhà 360 chính là sự tiện lợi với cây lau nhà có kèm luôn thùng nước và giá vắt 306 độ, thùng chứa nước được thiết kế thêm bánh xe nên có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau rất đơn giản và phần dẫm chân khi vắt nước, Còn khi giặt chổi thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác đặt chổi vào trục rồi ấn nhẹ xuống, trục sẽ tự xoay và làm sạch chổi nhanh chóng.

Phần cán chổi cũng được thiết kế thu ngắn lại hay kéo dài ra để phù hợp với nhiều dáng người sử dụng.

+ Cây lau nhà tự vắt

Những sản phẩm này là cây lau nhà hình chữ nhật chưa phổ biến nhưng là sản phẩm tương đối là tiện dụng cho các bà nội chợ. Thùng đựng nước giặt chổi thiết kế thêm phần thùng tự vắt và chải sạch lại phần bông lau nhà giúp bạn tiết kiệm được thời gian và không cần phải động tay vào nước lau nhà mất vệ sinh.

Trên đây chính là những loại cây lau nhà bằng vải cơ bản và tiện lợi các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với căn nhà của bạn.