Khi nói đến cây lau nhà thì có 2 loại cơ bản nhất là cây lau nhà bằng điện và cây lau nhà bằng tay. Mỗi loại đều có những sự tiện lợi riêng mà sản phẩm sẽ mang đến khi sử dụng. Tuy nhiên câu hỏi được nhiều người đặt ra như hiện nay chính là nên sử dụng cây lau nhà bằng điện hay cây lau nhà bằng tay.

1. Cây lau nhà bằng điện

Hiện nay cây lau nhà bằng điện phổ biến nhất trong các gia đình chính là sản phẩm cây lau nhà hơi nước. Cây lau nhà hơi nước có ưu điểm là không cần dùng nhiều sức mà chỉ cần di chuyển là cây lau nhà có thể tự làm sạch các vết bẩn cứng đầu để làm sạch sàn nhà.

cây lau nhà (http://khohanggiadung.vn/category/cay-choi-lau-nha) sử dụng điện để tạo ra hơi nước khi lau nhà và ưu điểm của việc lau nhà bằng hơi nước chính là làm sạch vết bẩn và tự khô nhanh chóng.

Nhược điểm của sản phẩm cây lau nhà bằng điện chính là khi sử dụng phải cắm điện liên tục do đó khó di chuyển chổi vì vướng dây điện, không thể lau nhà được nếu mất điện hau lau sàn ở những khu vực không có ổ cắm.

 

2. Cây lau nhà bằng tay

Cây lau nhà bằng tay là sản phẩm thông dụng nhất hiện nay. Tuy là sản phẩm không dùng điện nhưng có rất nhiều sản phẩm đa năng giúp cho việc lau nhà nhanh hơn, sạch sẽ hơn mà người sử dụng cũng không cần động tay vào để giặt chổi hay vắt chổi.

Cây lau nhà bằng tay nên không tốn điện có thể lau được cả ở những vị trí không có ổ cắm hay xa ổ cắm, có thể di chuyển chổi đến nhiều vị trí khác nhau trong căn phòng mà không sợ vướng mắc vào những đồ nội thất trong căn phòng.

3. Nên sử dụng cây lau nhà bằng điện hay cây lau nhà bằng tay

Nếu bạn chọn cây lau nhà theo giá thành thì cây lau nhà bằng điện sẽ đắt hơn cây lau nhà bằng tay nhiều lần, Nên nếu bạn muốn lựa chọn sản phẩm giá rẻ mà tiện lợi thì có thể tham khảo cây lau nhà bằng tay tiện lợi mà giá rẻ như cây lau nhà 360 độ hay cây lau nhà hình chữ nhật.

Nếu bạn lựa chọn theo vật liệu lát sàn thì có thể phân thành 2 loại sàn nhà chính đó là:

+ Sàn gỗ: Nếu không gian sử dụng mà lắp đặt sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp thì bạn nên lựa chọn cây lau nhà bằng điện vì sản phẩm này có thể giúp làm khô sàn nhà nhanh chóng nên sẽ giúp tăng tuổi thọ của sàn gỗ và không lo lắng sàn gỗ sẽ bị ngấm nước lâu dẫn đến cong vênh hay ẩm mốc.

+ Sàn gạch men: Nếu bạn chọn cây lau nhà cho không gian sử dụng sàn gạch men thì có thể lựa chọn nhiều loại cây lau nhà khác nhau. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn loại cây lau nhà có thể vắt được khô nước khi sử dụng để khi lau nhà xong sàn nhà sẽ khô nhanh chóng để không bị trơn trượt khi di chuyển.

Trên đây chính là lời khuyên của khohanggiadung.vn về việc nên lựa chọn cây lau nhà bằng điện hay lựa chọn cây lau nhà bằng tay để sử dụng. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể biết được cây lau nhà nào phù hợp với gia đình mình và lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất để sử dụng.