Đối với nhiều người nội trợ thông thường, một cây dao mua ở siêu thị hay mua ngoài chợ đã là đủ để chăm sóc bữa ăn cho gia đình mỗi ngày. Dù vậy, nếu là một người nội trợ kỹ tính hoặc yêu thích nấu nướng, bạn hẳn sẽ biết đến độ sắc bén và chất lượng đáng ngưỡng mộ của những con dao làm bếp đến từ Nhật và Đức. Vấn đề là 2 loại dao này đều tốt nhưng đâu mới là loại dao thích hợp nhất với bạn. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng trả lời câu hỏi nên mua dao Nhật hay dao Đức nhé!

 

Ưu điểm của dao Đức

 

 

Các loại dao của Đức được làm bằng thép, đặc điểm chung là rất dày và nặng tay.

Khi cầm những con dao xuất xứ từ Đức, bạn sẽ cảm thấy vô cùng chắc tay, băm chặt rất hiệu quả, giúp bạn có thể dễ dàng chặt một đĩa gà luộc đẹp mắt.

Nhờ chất liệu thép có độ cứng cao, dao Đức rất bền, khó mẻ và dễ mài. Việc mài dao khá đơn giản, bạn chỉ việc mua đá mài dầu về để mài dao. Loại đá mài này khó mòn nên bạn không cần chăm sóc gì mấy. Tương tự là chiếc dao Đức, bạn có thể mài dao với góc độ lớn lên đến 30 độ mà dao không mẻ.

Do đặc trưng của ẩm thực phương Tây, dao Đức chú trọng độ nặng để có thể chặt, xẻ những tảng thịt lớn một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, khi cần xắt lát mỏng hay những công việc cần sự sắc bén tuyệt đối, dao Đức khó lòng cạnh tranh với dao Nhật.

 

 

Ưu điểm của dao Nhật

 

Ngược lại với dao Đức, khi cầm lên con dao Nhật, bạn sẽ thấy dao rất nhẹ, cảm giác vừa tay, khiến cho việc làm bếp trở nên nhẹ nhàng, bớt phải dùng đến sức mạnh cơ bắp.

Dao Nhật nổi tiếng nhất ở độ sắc bén. Dù bạn mua dao thép hay dao sứ, bạn cũng sẽ thấy độ bén đáng ngưỡng mộ ngay lần sử dụng đầu tiên. Loại dao này cực hợp với cách nấu ăn của người châu Á vốn đề cao cách chế biến thái lát đồ ăn.

 

 

Tuy nhiên, dao Nhật khá khó chăm sóc. Nếu bạn muốn duy trì độ sắc bén như thưở mới mua, bạn bắt buộc phải mài dao mỗi tháng. Điều khó khăn là dao Nhật không thể được mài bằng que thép hay đá dầu bởi lưỡi dao rất mỏng nhẹ, dẫn đến việc dễ dàng bị mẻ khi mài.

Đá mài nước mới là dụng cụ đồng hành không thể thiếu của một bộ dao Nhật. Nhưng đá mài nước cũng rất đỏng đảnh, bạn bắt buộc phải mua thêm miếng chà đá mài để đảm bảo cục đá mài của mình luôn hữu dụng.

Nếu đã trót lòng yêu bộ dao Nhật, bạn hãy luyện thói quen chăm sóc đá mài cũng như mài dao mỗi tháng 1 lần.

 

 

Vậy nên mua dao Nhật hay dao Đức

 

Câu trả lời ở đây là hãy mua cả hai. Bạn nên kết hợp hai loại dao này để tạo nên bộ dao hiệu quả và tiện dụng nhất. Thực tế, các đầu bếp trên thế giới không ai chỉ dùng một loại dao duy nhất mà luôn luôn sử dụng nhiều loại dao với xuất xứ khác nhau để đảm bảo luôn mang đến món ăn với chất lượng chuẩn mực.

 

Cả dao Nhật và dao Đức đều có bán tại Khohanggiadung.vn. Những Quý khách có nhu cầu xin vui lòng gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số hotline phía cuối trang web.

 

Trân trọng cảm ơn!

 

Dao cça hãng KAI, mÙt hãng dao Nh­t nÕi ti¿ng