Mang thai là một trong những thiên chức là niềm hạnh phúc của người phụ nữ. Song quá trình mang thai cũng hết sức vất vả do vậy các bố nhớ chăm sóc các bà bầu thật chu đáo. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món canh gà hạt sen tốt cho bà bầu. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Canh gà hạt sen giúp bổ máu, an thai, ngừa chứng đau lưng hiệu quả cho mẹ bầu. Món ăn này cũng giúp mẹ bầu ngăn ngừa chán ăn, trì bụng dưới, nặng nề mệt nhọc, ngăn ngừa thiếu máu sau sinh.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà,
  • 2 lát gừng,
  • 12g sen khô,
  • 12g xuyên tục đoạn,
  • 18g dây tơ hồng,
  • 18g a giao
  • Gia vị cần thiết như: hành, tiêu, dầu ăn, mắm, muối…

Các bước chế biến canh gà hạt sen

Canh gà hạt sen rất đơn giản và dễ làm, các bạn tuân theo các bước sau đảm bảo sẽ có ngay một món ngon.

Bước 1: Gà rửa sạch, bỏ ruột, chần gà qua nước sôi 3- 4 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lọc.

Bước 2: Chặt gà ra các miếng nhỏ vừa ăn cho vào hấp cách thủy, cho ít nước vào.

Bước 3: Gói hạt sen, xuyên tục đoạn và dây tơ hồng vào túi vải, nấu lấy nước trong khoảng 30 phút.

Bước 4:Đổ nước hầm hỗn hợp hạt sen và hạt sen vào nồi gà. Sau đó cho gừng, a giao vào nồi thịt gà và hầm tiếp 3 giờ nữa. Nêm nếm vừa miệng, bắc ra dùng nóng.

Bước 5: Sau khi thực hiện xong các bước trên, chúng ta có thể trang trí ra bát và thưởng thức.

Lưu ý: Canh gà hạt sen rất ngon và bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai. Nhưng khi chế biến gà phải chín mềm mang hượng vị thơm ngon và nêm nếm sao cho vừa vị của bà bầu. Ngoài ra chúng tôi hướng dẫn chế biến rất nhiều món ăn ngon khác các bạn có thể tham khảo cách làm món cá kho tộ... cho cả nhà cùng thưởng thức.

Thực hiện các bước trên bạn đã có thể có ngay cho mình một bát canh gà hạt sen thơm ngon bổ dưỡng. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi cả nhà ơi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!