Cháo dinh dưỡng không chỉ giúp bé hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn kích thích vị giác của trẻ. Chúng ta cùng tổng hợp các món cháo dinh dưỡng cho bé biếng ăn, để bỏ túi cho mình lấy kinh nghiệm cho việc chăm sóc các con nhé.

Cháo tim heo

Món cháo tim heo dinh dưỡng này rất tốt cho sức khỏe của bé, thao tác dễ thực hiện. Bạn cần chế biến như sau: Cháo tim heo dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bé. Món này đơn giản dễ thực hiện, bạn chỉ cần chế biến như sau: Tim heo bạn bỏ cuống thái mỏng rồi ướp cùng một chút gia vị. Hành tây bổ múi nhỏ. Băm phần hành củ, phi hành mỡ rồi cho tim heo vào xào, cho hành tây vào đảo cùng luôn (lưu ý để lửa lớn). Sau đó bạn băm nhỏ hỗn hợp trên. Cần tây cũng băm nhỏ. Tiếp theo, bạn bắc một nồi cháo trắng lên bếp, cho tim hành xào cùng cần tây vào đảo đều lên, nêm nếm gia vị rồi bắc ra cho bé ăn khi cháo còn ấm.

Cháo thịt chim bồ câu

Cháo thịt chim bồ câu là một món cực kỳ bổ dưỡng cho trẻ, không chỉ thế mà nó còn rất phù hợp cho những người già, người mới ốm dậy muốn bồi bổ sức khỏe. Các mẹ phân vân chế biến món cháo dinh dưỡng cho trẻ lười ăn thì cháo thịt chim bồ câu là thích hợp nhất.

Cháo gà nấm hương

Với món cháo dinh dưỡng này cũng dễ thực hiện, bạn hấp thịt gà đến khi chín thì băm nhỏ với đầu hành trắng cho thơm. Nấm hương thì bạn rửa sạch cho thêm ít nước vào luộc chín rồi băm nhỏ. Nấm rơm thì gọt chân cho sạch rồi chần qua nước sôi, sau đó ăm nhỏ. Bắc một nồi cháo trắng lên bếp, cho thịt gà cùng nấm hương, nấm rơm và nước luộc nấm hương và đảo đều và nêm nếm cho vừa miệng bé. Cho thêm chút dầu dinh dưỡng vào tô cháo.

Lưu ý khi chế biến các món cháo dành cho bé biếng ăn

Chế biến cháo dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn các mẹ cần lưu ý:

  • Đối với các bé lười ăn các mẹ cần chú tâm vào việc thường xuyên thay đổi khẩu vị cho bé.
  • Quan sát để ý tới những sở thích của bé. bé thích khẩu vị như thế nào
  • Tránh các gia vị cay, mặn làm bé khó ăn.

Như vậy, trên đấy chúng tôi đã tổng hợp các món cháo dinh dưỡng cho bé lười ăn các mẹ có thể lưu lại và thực hiện cho bé yêu của mình. Chúc các mẹ thành công trong việc chăm sóc trẻ nhỏ.