Cá kho là món ăn ngon của người Việt Nam. Tùy vào mỗi vùng miền khác nhau mà cách chế biến món cá cũng khác nhau. Và để có một món cá ngon không phải ai cũng biết cách làm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm cá kho tộ thơm ngon béo ngậy, dễ làm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Cá kho tộ là một món ăn ngon mang đậm hương vị của người miền bắc, và để món cá càng trở nên ngon hơn, bảo đảm được chất dinh dưỡng có từ trong món ăn khuyên các mẹ nên sử dụng nồi kho cá đa năng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 con khoảng 1 kg  cá tươi ( hoặc có thể dùng cá rô hay cá basa hoặc sử dụng cá kèo để có món cá kèo kho tộ)
  • Thịt ba chỉ: 200 gr (thịt ba chỉ kho cá đúng là tuyệt vời)
  • Nước dừa, hạt nêm, tiêu….

Các bước thực hiện

Bước 1: Cá làm sạch và cắt khoanh vừa ăn. Phần cá có thể kho cả con hoặc chỉ lấy phần thân cá kho, còn phần đầu và đuôi dùng để nấu canh

Bước 2:Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp cá với nước mắm, hạt nêm, nước hàng tầm 15 đến 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, cho vào nồi phi thơm ( nếu có thì dùng bằng nồi đất). Theo những cách truyền thống thì thường sử dụng nồi đất để kho cá sẽ ngon hơn và đặc biệt hơn.Tuy nhiên để có món cá kho tộ ngon ngoài việc sử dụng nồi đất như thông thường chúng ta có thể thay thế bằng nồi kho cá đa năng BBcooker.

Bước 5: Đổ thịt ba chỉ vừa thái vào đảo đều tay, cho thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh. Nếu chảy quá nhiều mỡ thì bạn có thể bỏ bớt mỡ ra. Thịt ba chỉ kho lẫn với cá rất là ngon và đúng hơn là cực kỳ ngon. Mỡ thịt lợn sẽ không bị ngấy khi kho với cá, cũng như sẽ làm tăng thêm vị béo ngậy cho món cá kho tộ của bạn.

Bước 6: Sắp xếp thịt và cá vào nồi kho cá đa năng. Nên xếp thịt ở dưới, cá ở trên.

Bước 7: Sau khi xếp cá và thịt vào nồi, chúng ta bật chế độ hẹn giờ và tranh thủ làm những công việc khác. Sau 1-2h bạn đã có thể có một món cá thơm ngon.

Bước 8: Cuối cùng là trình bày. Sau khi cá kho tộ chín các bạn có thể cho ra đĩa sao cho đẹp mắt và thưởng thức cùng cơm nóng thì quá tuyệt vời

Như vậy, qua bài viết này các bạn đẫ biết cách làm món cá kho tộ thơm ngon. Chúc các bạn thành công!